Tuor Vũng Rô Phú Yên - điểm đến lý tưởng

Vũng Rô, một trong những địa điểm lịch sử của con đường huyền thoại - đường Hồ Chí Minh trên biển. Vũng Rô, nơi có cảng biển tấp nập tàu thuyền, một bãi biển trải dài đẹp “mê hồn” đến lưng chừng đỉnh đèo, ai cũng phải trầm trồ ngạc nhiên trước bãi biển kỳ vĩ này 

Biển Vũng Rô (Đại Lãnh) được xếp vào một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam. Nhiều du khách đến du lịch biển Vũng Rô đều có một nhận xét chung rằng trên gần 3.000km bờ biển Việt Nam chưa có bãi tắm nào sạch và xanh như Vũng Rô, bởi nơi đây còn nguyên sơ, cách xa khu dân cư, chưa bị ô nhiễm của nền công nghiệp. Bãi tắm Vũng Rô có cát trắng mịn, nước biển trong xanh nhìn rõ tận đáy, độ thoai thoải ra xa. Điều đặc biệt là chạy theo quốc lộ 1A trước khi ra biển, những dòng suối nước ngọt có nguồn từ trên núi chảy xuống quanh năm không cạn, mát lạnh và nằm ẩn mình trong rừng thùy dương xanh ngắt, tạo nên khung cảnh thật nên thơ.
Buổi sáng ở biển Vũng Rô thật tĩnh mịch, yên ả, chỉ có tiếng hàng dương vi vu, sóng vỗ rì rào. Buổi trưa biển xanh đến "nhức mắt", nắng ngập tràn, bầu trời như cao thêm, tuyệt đẹp. Buổi chiều, biển chuyển sang màu xanh nhẹ, gió từ đại dương thổi vào mát rượi. Chiều xuống, cảnh núi non, biển cả thật thơ mộng, khiến lữ khách phải xao xuyến. Biển Vũng Rô bây giờ không chỉ là nơi nghỉ chân của nhiều chuyến xe trên chặng đường dài mà còn là điểm du lịch đang được các công ty du lịch tại TP.HCM, Nha Trang khai thác, xem như điểm tắm biển mới ở Khánh Hòa, rất thu hút du khách du lịch đến đây.

Du lịch đến biển Vũng Rô mà không lên đèo Cả để nhìn toàn cảnh Vũng Rô và núi Đá Bia - Thạch Bi Sơn thì thật uổng công! Là một nhánh của dãy Trường Sơn, núi Đá Bia nhô hẳn ra biển Đông, kéo dài, tạo thành một bán đảo che chắn gió cho Vũng Rô. Bởi vậy, cảng Vũng Rô tuy rất sâu - nơi sâu nhất có thể tới 15, 16m - mà vẫn quanh năm sóng yên biển lặng. Trước năm 1975, đây từng là cảng quân sự, tiếp tế hậu cần cho hàng loạt căn cứ quân sự kéo dài tới 20km.Và cũng thật thú vị khi du khách còn biết rằng cũng chính nơi đây, Vũng Rô còn là một "bến cảng" tiếp nhận vũ khí, đạn dược và phương tiện chiến đấu khác từ miền Bắc gửi vào, chi viện cho chiến trường Quân khu 5. Biết bao tấn vũ khí, đạn dược, muối gạo, thuốc men đã bốc lên từ cảng Vũng Rô và vận chuyển trên đoạn đường này để đến tay các chiến sĩ giải phóng, các chiến sĩ tự vệ mật trong các căn cứ cách mạng và đô thị.

Không phải ngẫu nhiên mà Tổ chức Du lịch thế giới đã đánh giá Đại Lãnh, Vũng Rô (nằm trong cụm du lịch liên hoàn Văn Phong - Đại Lãnh - Vũng Rô) là một trong những thắng cảnh nghỉ ngơi đẹp nhất khu vực châu Á và Viễn Đông, vượt xa biển Phuket (Thái Lan) và có thể so sánh với những thắng cảnh tuyệt vời khác trên thế giới.
 
Nếu bạn đang có kế du lịch biển Vũng Rô mà chưa biết lịch trình ra sao thi tham khảo tour du lịch Vũng Rô thì bạn liên hệ công ty LÊ ĐANG TRavel nhé !
Ở Vũng Rô hiện còn xác một con tàu không số từ miền Bắc vào bị lộ. Các chiến sĩ ta đã tranh thủ bốc hết hàng, đặt bộc phá đánh đắm tàu, đặt thuốc nổ đánh sập cửa khoang, không cho địch cướp vũ khí còn lại ở trong khoang, sau khi đã chuyển một phần lên căn cứ.